MU ra giá 60 triệu euro cho De Jong, Barcelona còn chờ thêm điều kiện này

0
91

Barca chỉ còn chờ xử lý một ngôi sao khác trước khi nhận lời bán De Jong cho MU.

Tương lai của Frenkie De Jong đang là một trong những chủ đề nóng bởi Barca đang cần điều chỉnh lại quỹ lương theo quy định của La Liga để có thể đăng ký cầu thủ mới. Họ đang chờ đăng ký cho những Marcos Alonso và Andreas Christensen, chưa kể nỗ lực theo đuổi Robert Lewandowski của Bayern Munich.

MU đã ra giá cho De Jong

Bán Frenkie De Jong là một trong những giải pháp cho vấn đề trên và Barca trong thời gian qua đã đánh tiếng rằng họ sẽ lắng nghe những lời đề nghị dành cho tiền vệ người Hà Lan. Tuy nhiên bản thân De Jong không muốn ra đi vì đã thích cuộc sống ổn định ở Barcelona, hơn nữa nếu ra đi anh sẽ chỉ chấp nhận đầu quân cho một CLB đá ở Champions League.

MU lại không phải CLB đáp ứng được điều kiện đó, nhưng họ lại đang là đội sốt sắng hỏi mua De Jong nhất bởi nhu cầu bổ sung hàng tiền vệ lẫn đang có trên ghế chỉ đạo thầy cũ của De Jong, HLV Erik Ten Hag. Barca một mặt vẫn đang thuyết phục De Jong chấp nhận ra đi, mặt khác đang hối thúc MU đưa ra một đề nghị chính thức.

Mới đây tờ Mundo Deportivo tại Barcelona đã tiết lộ mức phí mà MU dành cho Barca. 60 triệu euro sẽ được trả ngay trong đợt thanh toán đầu tiên, ngoài ra Barca sẽ được trả thêm 20 triệu euro căn cứ theo các điều khoản thi đấu trong hợp đồng, tuy nhiên những điều khoản này chưa được tiết lộ.

Tín hiệu tích cực cho MU là nguồn tin cho biết phía Barca có vẻ ưng với đề nghị này và sẽ nhận lời nhưng chưa phải lúc này. Họ đang có một việc quan trọng khác cần làm là gia hạn hợp đồng với tiền vệ trẻ Gavi, và nếu vụ gia hạn được hoàn tất khi đó đội chủ sân Nou Camp sẽ yên tâm bán De Jong đi.

Bên cạnh việc bán De Jong, Barca đang bàn về khả năng chiêu mộ thêm một tiền vệ nữa để tăng cường tuyến giữa nếu HLV Xavi có nhu cầu. Bernardo Silva của Man City đang được xem là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên sự mặn mà của Silva với La Liga không rõ có còn không sau khi anh đồng ý gia hạn hợp đồng với Man City sang 2025 hồi tháng 3 vừa qua.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận